“ตรัย-ธีรพัทธิ์-เดนิส”กอดคอผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ศึกเจ30สลังงอร์
การแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ รายการ “สลังงอร์ เจ 30 ไอทีเอฟ เวิล์ด เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ส 2026” ที่รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.69 รอบคัดเลือก ประเภทชายเดี่ยว มีแข่งขัน 2 รอบคือ รอบสอง และ รอบสุดท้าย โดย ตรีย ศรีเสน เยาวชนไทย มือ 2209 เยาวชนโลก ได้บายรอบแรกในฐานะมือวาง 1 ของรอบคัดเลือก ผ่านเข้ารอบสองด้วยฟอร์มที่แข็งแกร่งทำให้สามารถเอาชนะ ริชิ โบยาท ที่ยังไม่มีอันดับเยาวชนโลกจากอินเดีย 2-0 เซต 6-1 และ 6-0 จากนั้นรอบสุดท้าย ตรัย ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างเยี่ยมยอด เอาชนะ เฉิน เหยาเซวียน คู่แข่งที่ยังไม่มีอันดับเยาวชนโลกจากไต้หวัน 2-0 เซต 6-1 และ 6-1 ทำให้ ตรัย ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ต่อไป
ขณะที่ ธีรพัทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา มือ 2631 เยาวชนโลก มือวาง 2 ของรอบคัดเลือก ได้บายรอบแรก และในรอบสองสามารถเอาชนะ เหยา โยว่ หง ที่ยังไม่มีอันดับเยาวชนโลกจากไต้หวัน 2-0 เซต 6-1 และ 6-1 จากนั้นรอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ธีรพัทธิ์ ก็ยังสามารถเอาชนะ โรนันโด้ อิล ซาลาด้า นักเทนนิสฟิลิปปินส์ ที่ยังไม่มีอันดับเยาวชนโลก 2-0 เซต 6-2 และ 6-2 ทำให้ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ทันที
ด้าน เดนิส เขียวรักษา ลูกครึ่งไทย-รัสเซียที่ยังไม่มีอันดับเยาวชนโลก ลงแข่งรอบคัดเลือก 3 รอบ สามารถคว้าชัยชนะได้ทุกรอบ ทำให้ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ไปอีกคน โดยรอบแรก ชนะ เตมูร์เบค อับดูราค์มูนอฟ จากอุซเบกิสถาน 2-0 เซต 6-0 และ 6-0 จากนั้นรอบสอง พลิกเอาชนะมือวาง 7 ของรอบคัดเลือก ซเรยาส นารันดราน์ มือ 4055 เยาวชนโลกจากมาเลเซีย 2-0 เซต 6-1 และ 6-4 ส่วนรอบสุดท้าย เดนิส ก็ยังโชว์ฟอร์มได้เฉียบขาด พลิกชนะมือวาง 6 ของรอบคัดเลือก เรวาโน่ โรเดซ รัมมา มือ 4055 เยาวชนโลกจากอินโดนีเซีย 2-0 เซต 6-1 และ 6-1
ส่วน พงศธรรม อสัมภินพงศ์ เยาวชนไทยที่ยังไม่มีอันดับเยาวชนโลก รอบคัดเลือกรอบแรกได้บาย แต่ในรอบสองมาพลาดท่าปราชัยให้กับ หลิว อี้หมิง นักเทนนิสไต้หวันที่ยังไม่มีอันดับโลกเช่นกัน 0-2 เซต 3-6 และ 0-6

