“รวงข้าว-ลัลนา” เปิดใจหลังคว้าแชมป์ WTA นายกเทนนิสไทยร่วมยินดี – คุณแม่ภูมิใจผลงานลูกสาว
“รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสสาวไทย วัย 21 ปี เปิดใจหลังคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ในศึกเทนนิสอาชีพหญิงดับเบิลยูทีเอ 125 รายการ “ออสติน 125” ชิงเงินรางวัลรวม 115,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,653,550 บาท) ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันที่ 15 มี.ค. 2569
ลัลนา เปิดใจว่า ดีใจมาก เพราะไม่ได้แชมป์มานาน หลังจากปีที่แล้ว ผ่านเข้าไปชิงฯ รายการดับเบิลยู 125 แต่ได้รองแชมป์ สำหรับรายการนี้ ไม่คิดว่าจะได้เข้าถึงรอบชิงฯ เพราะแต่ละรอบหนักมาก เจอนักเทนนิสท็อป 100 ของโลกทุกแมทช์ ก่อนลงแข่งขัน ได้คุยกับ นายปุณณกฤศ กฤดากร ผู้ฝึกสอนหรือโค้ชส่วนตัว ซึ่งโค้ชบอกว่า ให้เล่นให้สนุก แข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือ แต่ในที่สุดก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้
“ขอบคุณแฟนเทนนิสชาวไทยที่ส่งกำลังใจให้ข้าวทุกช่องทาง รวมทั้งอินสตาแกรม ข้าวจะพยายามตอบทุกคนนะคะ แต่ถ้าตอบไม่หมดก็ขอโทษด้วยค่ะ ข้าวภูมิใจมากที่มีคนไทยตามเชียร์ รวมทั้งขอบคุณแฟนเทนนิสต่างชาติที่ตามเชียร์ในรายการนี้ ขอบคุณมากค่ะ” ลัลนา กล่าว
นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ น้องรวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี ที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ในศึกเทนนิสอาชีพหญิงดับเบิลยูทีเอ 125 รายการ “ออสติน 125” ขอขอบคุณที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และสร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาเทนนิส ขอชื่นชมในความสำเร็จ พร้อมกันนี้ ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของน้องรวงข้าวด้วย
ขณะที่ นางอินทิรา ธาราฤดี ซึ่งเป็นคุณแม่ของน้องรวงข้าว กล่าวว่า ตนได้คุยกับลูกสาวหลังจบการแข่งขัน น้องภูมิใจในความสำเร็จที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้แชมป์รายการ ดับเบิลยูทีเอ และขอขอบคุณนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ที่แสดงความยินดีในครั้งนี้ รวมทั้งขอบคุณแฟนกีฬาเทนนิสที่ร่วมส่งกำลังใจให้ลูกสาว
“รวงข้าวบอกว่า น้องภูมิใจมากที่ทำสำเร็จ นอกจากคำอวยพรของแม่ที่เป็นแรงบันดาลใจแล้ว ยังได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากทัวร์นาเม้นท์และแฟนเทนนิสต่างชาติ ซึ่งส่วนหนึ่งสัมผัสได้จากภาษากาย รวมทั้งคนไทยที่อยู่ที่นั่นก็มาให้กำลังใจด้วย จึงทำให้น้องมีแรงผลักดัน มีแรงบันดาลใจ พยายามสู้ จนสามารถคว้าแชมป์มาได้” นางอินทิรา กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการแข่งขัน แฟนกีฬาเทนนิสชาวไทยได้แสดงความยินดีกับ “น้องรวงข้าว” ทุกช่องทาง สร้างความคึกคักให้กับวงการเทนนิสไทยเป็นอย่างมาก รวมทั้งตัวของ “รวงข้าว” ลัลนา ด้วย
Thank you :
Austin 125 Tennis

