ประกาศ
ค้นหา ข่าวสาร ภาพ กระทู้
ข่าวสาร

"ลอนเทนนิส"สุดปลื้มนักหวดชุดล้มคูเวตเล็งส่งทีมเดิมชนฟิลิปปินส์รอบ2เดวิสคัพ

คณะเทนนิสชายทีมชาติไทยชุดลุยศึก "เดวิสคัพ 2013" นำโดย พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้จัดการทีม, "เบิ้ม" ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีม พร้อมด้วยนักกีฬา "ปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค, "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์, "แมน" ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์, "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และผู้ฝึกสอน พ.อ.ไกรเพชร วรสมบัติ ได้เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว โดยสายการบินคูเวตแอร์ไลน์ เที่ยวบิน KU 411 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 10.30 น. หลังจากยกทีมบุกไปเอาชนะคูเวต 4-1 คู่ ในการแข่งขันเทนนิส "เดวิสคัพ 2013" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก ที่ประเทศคูเวต ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์

 

            จากการชนะคูเวตของทีมไทย ทำให้ผ่านเข้ารอบสองพบ ฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 5-7 เมษายนนี้ ซึ่งจะแข่งขันกันที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดย พล.อ.ธีระ เปิดเผยว่า การพบกับฟิลิปปินส์นั้น ตนจะกำชับทีมไม่ให้ประมาทคู่แข่งอย่างฟิลิปปินส์ที่นักหวดแต่ละคนมีอันดับโลกค่อนข้างสูง จึงต้องเริ่มเตรียมพร้อมทันทีหลังกลับจากคูเวต ซึ่งคาดว่าจะใช้นักเทนนิสชุดเดียวกับที่บุกไปชนะคูเวตในรอบแรก เนื่องจากทุกคนทำผลงานได้ดี ประกอบกับความสัมพันธ์ในทีมเป็นไปด้วยความแน่นแฟ้น

 

            "ในเบื้องต้น จะให้ ดนัย และกิตติพงษ์ เป็นตัวหลักในประเภทเดี่ยว โดยทางลอนเทนนิสสมาคมฯ จะทำหนังสือต่อกองบัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน (ต.ช.ด.) ขออนุญาตให้ ดนัยมาร่วมงานกับสมาคม ทั้งการเป็นผู้เล่น และผู้ฝึกสอน ซึ่งดนัยจะได้รับการประดับยศเป็น ร.ต.ต. หลังจากฝึกอบรมนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรเสร็จสิ้นราวต้นเดือนมีนาคม"

 

            พล.อ.ธีระ กล่าวต่อว่า สำหรับประเภทคู่ คาดว่าจะส่ง ณัฐนนท์ และ ปรัชญา ลงชิงชัย หลังจากที่เปิดตัวกับทีมชาติได้ประทับใจ แต่ยังคงต้องแก้จุดอ่อนในเรื่องการเสิร์ฟ การตัดสินใจ พร้อมพัฒนาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นอยู่แล้วให้คุ้นเคยกันมากขึ้น รวมทั้งปรับเทคนิคต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจ ขณะที่จุดแข็ง อาทิ จิตใจ ความกล้า และความกระหายชัยชนะ เป็นเรื่องที่ดี และควรจะยิ่งดียิ่งขึ้นอีก ขณะที่คู่แฝด "ต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ นั้น ทางสมาคมก็ไม่มองข้ามอย่างแน่นอน โดยทั้งคู่ยังคงเป็นคู่ที่มีความสามารถสูง สามารถช่วยชาติได้อยู่ อย่างไรก็ตาม อาจมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นได้อีกครั้งก่อนถึงวันการแข่งขัน

 

            ด้าน ดนัย กล่าวว่า ยินดีและพร้อมรับใช้ชาติตลอด โดยหลังจากอบรมนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรเสร็จสิ้นในวันที่ 5 มีนาคม จะเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมทันทีเพื่อเตรียมไปแข่งขันกับฟิลิปปินส์ และเชื่อว่าฟอร์มการเล่นของตนจะดีกว่าที่คูเวต และร่างกายจะสมบูรณ์มากกว่า อย่างไรก็ตาม การพบกับฟิลิปปินส์นั้น ถือเป็นงานที่หนักแน่นอน เนื่องจากฟิลิปปินส์มีนักหวดที่มีอันดับโลกในประเภทคู่สูง คือ ทรีท คอนราด ฮิวอี้ ที่ตอนนี้รั้งมือ 36 ของโลก

 

            "การฝึกซ้อมครั้งนี้ คงต้องเช็คด้วยว่า ฟิลิปปินส์จะใช้คอร์ตดินหรือไม่ หากใช้คงต้องปรับมาฝึกคอร์ตดินกันอย่างหนัก แต่เชื่อว่าไทยเป็นต่อประเภทเดี่ยว และโดยรวมแล้วเชื่อว่าสู้ได้แน่นอน สำหรับผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเช่นเคย"