ประกาศ
ค้นหา ข่าวสาร ภาพ กระทู้
ข่าวสาร

ลอนเทนนิส-ปตท. ดึง“ภราดร”ปั้นน้อง“เดอะ สตาร์”สู่เวทีโลก

           สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ จับมือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ดึง “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ ขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 9 ของโลก รับบทโค้ช ปั้น 5 นักหวดเยาวชนดาวรุ่ง ในโครงการ “เดอะ สตาร์” ก้าวสู่เวทีโลก


           นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการเปิดโครงการ "The Star" (เดอะ สตาร์) และเปิดตัวการปฏิบัติหน้าที่ผู้ฝึกสอนของ นายภราดร ศรีชาพันธุ์ ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ ลอนเทนนิสสมาคมฯ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมี พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ และ นายสรัญ รังคสิริ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดพาณิชย์และต่างประเทศ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ในฐานะอุปนายกลอนเทนนิสสมาคมฯ ร่วมด้วย
           นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า จากการที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก ปตท. ในโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เพื่อพัฒนานักหวดเยาวชนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมีอันดับโลกในระดับเยาวชนสูงขึ้น และล่าสุด จึงได้คัดดาวรุ่งชายและหญิงในโครงการดังกล่าว ที่มีรูปร่างดีและมีทักษะความสามารถทางด้านกีฬาเทนนิสสูง จำนวน 5 คน มาต่อยอด ผ่านโครงการ "The Star" (เดอะ สตาร์) เป็นชาย 3 คน ได้แก่ "พ้ง" กิตติพงศ์ วชิรมโนวงษ์, "หนึ่ง" ก้องภพ เลิศชัย, "แชมป์" วริศ สอนบุตรนาค และหญิง 2 คน ได้แก่ "กิ๊ฟ" นภัสกร แสนแก้ว, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช
          นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ กล่าวต่อว่า โครงการนี้ จะให้การสนับสนุนนักกีฬาอย่างเต็มที่ในทุกด้าน ทั้งการฝึกซ้อมภายในประเทศ การเดินทางไปฝึกซ้อมและแข่งขันที่ต่างประเทศ การพัฒนาร่างกายทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ด้านจิตวิทยาอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาให้เป็นนักเทนนิสอาชีพและมีอันดับโลกที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต โดยมี ภราดร อดีตมือ 9 ของโลก และ มือ 1 ของเอเชีย มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ฝึกสอนให้กับนักเทนนิสเยาวชนในโครงการนี้ รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชและเทรนเนอร์อีกหลายคน อาทิ พชรพล คำสมาน, อรรถพล ฤทธิวัฒนะพงศ์ ฯ
          ด้าน นายสรัญ กล่าวว่า ปตท.ยินดีสนับสนุนโครงการ "The Star" อย่างเต็มที่ หากครั้งแรกประสบความสำเร็จก็จะมีครั้งต่อๆ ไป นักกีฬาทุกคนจะมีโค้ชประจำตัวคอยดูแล และในเดือนเมษายน 2553 จะว่าจ้าง ด๊าก แมคเคอร์ดี้ ชาวอเมริกัน เข้ามาช่วยวางระบบต่างๆ อย่างครบวงจร เพื่อพัฒนานักกีฬาเทนนิสเยาวชนไทย ซึ่งในอดีตของ ด๊าก แมคเคอร์ดี้ เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเทนนิสของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) รวมทั้งเคยวางระบบพัฒนาเทนนิสของสหรัฐอเมริกา อินเดีย และจีน มาแล้ว ซึ่งเป็นที่คาดหวังได้ว่า การเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ของ ด๊าก แมคเคอร์ดี้ ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างและพัฒนานักกีฬาเทนนิสเยาวชนของไทยมากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต
          ขณะที่ ภราดร กล่าวว่า จากความสำเร็จของตนที่ผ่านมา จะไม่มีผลดีเลย ถ้าไม่ได้รับการสานต่อให้น้องๆ พอได้รับการติดต่อจากลอนเทนนิสสมาคมฯ รู้สึกดีใจมาก โดยได้เข้ามาทำงานได้ 3 สัปดาห์แล้ว ทุกคนดูมีความตั้งใจมาก และตนจะพยายามถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ เพื่อทำให้เป้าหมายที่สำคัญเกิดขึ้น นั่นคือการทำให้มีนักหวดอาชีพขึ้นมาทดแทน ภราดร, “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ “ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค ส่วนเรื่องค่าจ้างนั้น ไม่ขอเปิดเผย
           ภราดร ยังได้กล่าวถึงการเล่นเทนนิสอาชีพว่า ตอนนี้ยังไม่ได้กำหนดโปรแกรมที่ชัดเจนว่าจะเล่นเมื่อไหร่ เนื่องจากมีอะไรหลายอย่างที่ต้องดูแล สำหรับเรื่องร่างกายนั้น ตอนนี้พร้อมแล้ว แอบลงสนามซ้อมอยู่บ้าง ส่วนการรับเป็นโค้ชครั้งนี้ ก็ทำให้ตนได้ฝึกซ้อมไปด้วย อย่างไรก็ตาม ได้ติดต่อขอไวลด์การ์ดหลายรายการ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ จะลงเล่นเมื่อไหร่ คงจะเป็นการตัดสินใจแบบกะทันหัน หากอยากเล่น เหมือนเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้
            “การทำธุรกิจรวมถึงการรับเล่นหนังเรื่อง บางระจัน 2 ไม่ใช่ประเด็นใหญ่ที่ทำให้บอลไม่ตัดสินเล่นเทนนิสสักที และการที่รับเล่นหนังเรื่องแรก ก็ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะเทเวลาให้กับวงการบันเทิงมากขึ้น ส่วนครอบครัวนั้น บอลกับฟ้า (นาตาลี) จะออกเดินทาง วันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ไปที่มัลดีฟ เพื่อฉลองครบรอบแต่งงาน 2 ปี ซึ่งตรงกับที่ดนัยและน้องต๊าบ (ชรินพร) จะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ที่มัลดีฟ เช่นกัน แต่ไปคนละสถานที่”